Tôm và thịt ba chỉ rim với nước cốt dừa ngọt ngọt, bùi bùi, ăn cùng cơm trắng là một món ngon giản dị, làm nhanh.
Nguyên liệu:
- 200 gr tôm đất
- 100 gr thịt ba chỉ
- 100 ml nước cốt dừa
- 200 ml nước cốt dừa dão (nước cốt dừa loãng)
- Hành tím băm
- Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Tôm cắt bỏ chân đầu, thịt cắt nhỏ vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Cho hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường vào ướp 5 phút.
Bước 2: Đun sôi nước dừa dão, cho đường và muối, tiếp theo cho tôm, thịt. Đun nhỏ lửa cho nước dừa ngấm vào tôm. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ đến khi nước dừa hơi sánh lại thì cho nước cốt dừa vào, tiếp tục đun nhỏ lửa. Nêm thêm ít gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Khi nước dừa sánh và nổi dầu thì dùng đũa đảo liên tục rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho tôm thịt ra dĩa, ăn cùng cơm với ít dưa leo.
Cá diêu hồng chiên giòn chấm sốt me Cá chiên giòn bùi, chấm với mắm me chua ngọt, thêm chút ớt cay là chuẩn vị. |
Canh cá thác lác bông thiên lý Món canh có vị chua thanh, chả cá thác lác đậm đà, bông thiên lý tươi ngon, có nhiều tác dụng tốt với cơ thể. |
Món ngon bữa tối: Tự tay vào bếp làm nộm hoa chuối nộm tai heo chua mát đãi cả nhà Tự tay vào bếp với món nộm hoa chuối tai heo chua mát đãi cả nhà bữa cơm tối vừa ngon vừa lạ miệng nhé. |
Chang Chép