Sau khi vận động, cơ thể thường đổ rất nhiều mồ hôi kéo theo các khoáng chất cần thiết của cơ thể, cần được bù đắp nước và khoáng để trở lại trạng thái bình thường.

Khi vận động nhiều, nhiệt sẽ tạo ra trong cơ thể và để cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ tự động tiết mồ hôi ở da để làm giảm khoảng 80% nhiệt độ, giúp chúng ta cả giác mát hơn.

Tuy nhiên mồ hôi tiết ra sẽ kéo theo các muối khoáng cần thiết có chức năng giúp cơ thể lưu thông máu, vận chuyển ôxy đi nuôi cơ thể. Điều này gây ra cảm giác đuối, mệt và mất nước có thể dẫn tới cơ thể chúng ta kiệt sức không thể vận động tiếp.

Vận động thể thao liên tục và cách bù nước bù khoáng nhanh chóng - 1

Người thường xuyên tập luyện thể thao thường đối diện với nguy cơ mất nước mất khoáng.

Dược điển Đức (1800) đã ghi: “Nước là thành phần cơ bản chủ yếu của mọi tổ chức, là cơ sở cho sự sống, là yếu tố cho mọi sự vận động và tồn tại”. Do đó, việc bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

Đối với những người chơi thể thao, hay do thời tiết nắng nóng dẫn đến đổ mồ hôi, việc uống nước không chỉ để giải khát, kiểm soát nhiệt độ cơ thể mà còn giúp tránh mất nước kèm theo mất các muối khoáng Na+, K+, Cl- là các chất cân bằng điện giải dẫn tới kiệt sức.

Cũng theo tài liệu hướng dẫn của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, những người tập luyện thể thao lưu ý phải uống nước đúng cách và không nên quên bổ sung nước trước, trong và sau khi tập luyện cũng như thi đấu do ra mồ hôi.

Với các môn vận động cần sự vận động dài lâu như: điền kinh, bóng đá, boxing, cầu lông, tennis, chạy bộ, đạp xe… sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều, dẫn đến mất nước và các chất điện giải thiết yếu như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl)… Đây là những khoáng chất cần thiết cho sự phục hồi sức mạnh và dẻo dai của cơ thể.

Nếu thiếu những khoáng chất này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng, mệt mỏi, làm xáo trộn sự điều hòa thân nhiệt đồng thời làm giảm hiệu suất hoạt động thể chất và tinh thần.

Vận động thể thao liên tục và cách bù nước bù khoáng nhanh chóng - 2

Number 1 Active Chanh muối được yêu thích khi vận động rèn luyện thể thao.

Anh Nguyễn Hữu Hưng (35 tuổi) huấn luyện viên bộ môn bóng đá sống tại Hà Nội cho biết, với công việc là một huấn luyện viên, thời gian anh ở trên sân tập còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Những ngày thời tiết nắng nóng, chỉ cần ra sân tập khoảng 10 - 20 phút là cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi ướt hết cả áo. Lúc này cảm giác khát nước cũng bắt đầu xuất hiện, chạy ít vòng quanh sân là cơ thể sẽ thấm mệt ngay.

Xuất phát điểm là huấn luyện viên thể thao, tôi được tập luyện về sức bền khá nhiều nhưng những lúc tập luyện, huấn luyện giữa thời tiết nắng nóng cơ thể vẫn có dấu hiệu mệt, đổ mồ hôi rất nhiều. Bởi vậy mà việc bù khoáng và nước với những người hoạt động thể thao như tôi là rất cần thiết”, anh Hưng chia sẻ.

Có thể thấy cơ thể đổ mồ hôi là tình trạng rất phổ biến mà nhiều người chơi thể thao gặp phải. Khi đổ mồ hôi nghĩa là cơ thể chúng ta đang mất đi một lượng nước và khoáng chất đáng kể. Bởi vậy, những người chơi thể thao, cường độ vận động cao cần phải luôn chú ý uống đủ nước trước, trong và sau khi tập luyện.

Việc bù nước, bù khoáng sau vận động rất quan trọng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Điều này giúp các chất được đảm bảo cân bằng, từ đó phục hồi sức mạnh, vận động dài lâu.

Tuy nhiên, những người thường xuyên vận động, tập luyện thể dục thể thao cần phải biết rõ loại nước uống nào phù hợp khi vận động, chơi thể thao để bổ sung đúng cách. Và như một lựa chọn phù hợp, nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối được yêu thích sử dụng khi vận động, chơi thể thao để duy trì sự vận động dài lâu, phục hồi lại sức mạnh.

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm Number 1 Active Chanh Muối nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của dân chơi thể thao. Thế mạnh của loại nước uống này đến từ các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… có trong bảng thành phần giúp bù nước, bù khoáng đến cùng.

Tìm hiểu kỹ sẽ thấy, các chất như K+, Na+, Canxi… sẽ giúp bù khoáng, cân bằng nước trong và ngoài tế bào, ổn định huyết áp… Từ đó đảm bảo cân bằng điện giải - điều quan trọng đối với những người tập thể dục thể thao nhiều, vận động viên để giảm các biến cố về sức khỏe.

Vận động thể thao liên tục và cách bù nước bù khoáng nhanh chóng - 3

Number 1 Active Chanh Muối giúp bù nước bù khoáng cho cơ thể khi vận động liên tục.

Ngoài ra, hương vị của sản phẩm Active chanh muối là sự kết hợp hài hòa của hương thơm chanh muối truyền thống với vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt nhẹ khá quen thuộc với khẩu vị của người Việt Nam khiến thức uống này nhận được điểm cộng lời khen từ người tiêu dùng.

Tôi đã thử qua vài thức uống vận động nhưng thấy sản phẩm Number 1 Active Chanh Muối khá hợp gu mình. Vị chanh muối chua chua mặn mặn khá ngon kết hợp cùng bảng thành phần là các khoáng chất thiết yếu. Tôi nghĩ loại thức uống vận động này rất thích hợp cho dân chơi thể thao, vận động nhiều như mình”, anh Hưng chia sẻ.

Đảm bảo một cơ thể dẻo dai, phục hồi sức mạnh và tránh mất nước, khoáng chất thiết yếu là điều cần thiết. Hãy giải tỏa cơn khát bằng cách “bù nước bù khoáng” đúng cách để sẵn sàng khởi động mọi cuộc chơi.

https://vtc.vn/van-dong-the-thao-lien-tuc-va-cach-bu-nuoc-bu-khoang-nhanh-chong-ar692481.html

BẢO ANH / Theo VTC News