Bạn chỉ cần tip chút tiền cho phục vụ bàn hoặc cư xử lịch thiệp, tránh trêu đùa các tiếp viên xinh đẹp, gợi cảm trong quán bar.
Trang Thrillist vừa đưa ra các lời khuyên khi tới các quán bar, câu lạc bộ đêm giúp bạn có thể gây thiện cảm trong mắt người khác.
Tip cho bồi bàn
Tip được xem là một cách thể hiện văn hóa, bạn nên tip để hai bên cùng thấy thoải mái.
Gọi đồ nhanh, gọn
Quán bar thường rất đông, bồi bàn còn nhiều khách khác đang chờ đợi. Do đó, hãy quyết định gọi đồ thật nhanh để họ không mất quá nhiều thời gian đứng đợi bạn và phục vụ được thêm nhiều khách khác.
Thời gian chọn món uống khi đi bar chỉ nên tốn khoảng 1-2 phút. Ảnh: timeoutbeijing.com
Giữ toilet sạch sẽ sau khi sử dụng
Tại các quán bar, toilet lúc nào cũng là nơi có hàng dài khách xếp hàng chờ vào. Việc giữ vệ sinh, vứt rác đúng chỗ hay chỉ đơn giản là không làm ướt sàn nhà cũng đủ khiến những khách xếp hàng sau bạn tôn trọng và đánh giá cao.
Không tán tỉnh bồi bàn
Dù bạn có vẻ ngoài ưa nhìn tới mức nào thì hầu hết nhân viên quán bar đều không mấy hứng thú với việc tán tỉnh. Họ đôi khi cũng cảm thấy khó xử vì bị khách trêu ghẹo.
Tán tỉnh tiếp viên quán bar sẽ có thể khiến bạn bị gắn liền với hình ảnh trăng hoa và kém lịch sự. Ảnh: Thought Catalog
Nói chuyện lịch sự khi hóa đơn bị tính sai
Chuyện sai sót có thể là lỗi của người phục vụ hoặc nhầm lẫn từ khâu tính tiền. Dù vấn đề nghiêm trọng tới đâu, bạn nên tỏ ra bình tĩnh, lịch thiệp nở nụ cười và yêu cầu nhân viên kiểm tra lại hoặc gọi quản lý nếu cần.
Lỡ tay làm vỡ ly, nên nhận lỗi
Giây phút thú nhận có thể khiến bạn lúng túng nhưng cách tốt nhất vẫn là nhận sai và chấp nhận bồi thường . Trốn tránh hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh chỉ càng làm hình ảnh bản thân trở nên tồi tệ.
Không nên nghe điện thoại trong quán bar
Bạn có thể check mail, Facebook, Instagram, chụp ảnh,… nhưng đừng nghe điện thoại ở nơi ồn ào. Điều đó khiến bạn phải la hét để người đầu dây kia nghe thấy. Nếu có việc gấp, hãy ra ngoài và nhấc máy.
Kh̀ông phàn nàn về giá cả đồ uống với nhân viên phục vụ
Mỗi quán bar đều có lý do để giá cả đồ uống cao hơn nhiều so với hàng quán thông thường. Đó có thể là không gian, âm nhạc hay các chương trình giải trí đi kèm tùy theo thời điểm. Ca thán chuyện phải chi khoản tiền lớn cho một món uống khi đi bar so với nhà hàng thông thường chỉ khiến bạn lộ chuyện thiếu kinh nghiệm ở những chốn vốn được coi là chỉ dành cho những người "sành điệu" như thế này.
Mẹ dạy con đi bar Con người, đôi khi cứ dễ dãi đánh giá nhau dựa trên những chuẩn mực cũng chẳng biết có chuẩn mực thực không. "Chỉ có ... |