Băng tuyết không phải là chuyện lạ ở Nga, xong đôi khi hiện tượng thiên nhiên này tạo nên những khung cảnh không thể ngờ tới.

Một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp có tên là Snezhura, hay còn được gọi là "mỡ băng", đã xuất hiện trên sông Ekateringofka ở St. Peterburg, Nga.

'Mỡ băng' kì dị ở St. Peterburg - 1
"Mỡ băng" được tạo thành khi tuyết rơi trên mặt nước tụ lại thành một khối không tan.
'Mỡ băng' kì dị ở St. Peterburg - 2
Viện nghiên cứu Bắc Cực và Nam Cực Nga đã công bố những hình ảnh mới nhất về hiện tượng này trên mạng xã hội.
'Mỡ băng' kì dị ở St. Peterburg - 3
Theo các nhà khoa học, Snezhura hình thành do lượng tuyết rơi dày làm nhiệt độ của nước gần như bằng không. Tuyết rơi trên mặt nước nhưng không tan mà kết lại thành một khối dẻo, trông giống như nhựa.
'Mỡ băng' kì dị ở St. Peterburg - 4
Nhiều người Nga bình luận về hiện tượng kì lạ.
'Mỡ băng' kì dị ở St. Peterburg - 5
Một số cho rằng Snezhura nhìn giống như "bánh bao nấu quá chín trong nồi", hay "váng sữa", "dung nham chìm trong lòng sông".
'Mỡ băng' kì dị ở St. Peterburg - 6
Tháng 12/2021, hiện tượng tương tự từng xuất hiện trên sông Moika ở St.Petersburg. Thành phố khi đó bị một trận tuyết rơi dày bao phủ, lạnh buốt giá.
'Mỡ băng' kì dị ở St. Peterburg - 7
Hiện tượng năm 2021.

PHƯƠNG ANH (Nguồn: RBTH )

Sừng sững những "cổng biển" kì diệu của tạo hóa đẹp nhất hành tinh Sừng sững những "cổng biển" kì diệu của tạo hóa đẹp nhất hành tinh
Sự thật quầng sáng kì dị xuất hiện trên bầu trời nước Nga nghi do người ngoài hành tinh Sự thật quầng sáng kì dị xuất hiện trên bầu trời nước Nga nghi do người ngoài hành tinh
/ vtc.vn