Cục Thuế TP Hồ Chí Minh vừa ra văn bản thông báo về việc ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh cơ quan thuế, cán bộ thuế để lừa đảo.

Thời gian vừa qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức cơ quan thuế các cấp (Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế) để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép doanh nghiệp mua sách, tài liệu, cẩm nang về thuế... từ cơ quan thuế.

Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh khẳng định không có chủ trương, cũng như lãnh đạo không gọi điện, không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào...

TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo hành vi mạo danh, giả danh cơ quan thuế để lừa đảo -0

Việc mạo danh, giả danh cơ quan thuế, cán bộ thuế là những hành vi trái pháp luật.

Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế đăng tải trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ http://gdt.gov.vn; http://tphcm.gdt.gov.vn/wps/portal. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và có thông báo, gửi đến người nộp thuế tham dự.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp...

Việc làm này đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp. Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm, cần được ngăn chặn phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật.

Để ngăn chặn, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đề nghị người nộp thuế chủ động phòng ngừa và có phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo đến cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế TP Hồ Chí Minh theo địa chỉ: số 63 Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, số điện thoại 028.3.770.2288 (số nội bộ 6200, 6203) để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

Phú Lữ

Giả danh cán bộ cơ quan thuế đi bán phầm mềm, tài liệu Giả danh cán bộ cơ quan thuế đi bán phầm mềm, tài liệu
Bắt gọn băng nhóm giả danh cán bộ ngân hàng giăng bẫy qua điện thoại, dẫn dụ lấy mã OTP Bắt gọn băng nhóm giả danh cán bộ ngân hàng giăng bẫy qua điện thoại, dẫn dụ lấy mã OTP

/ cand.com.vn