Diễn viên Hồng Đăng đã chính thức giải trình với Nhà hát Kịch Hà Nội về việc đi nước ngoài không xin phép, trong đó nói rõ mục đích của chuyến đi này và lý do đi tới tận 1 tháng rưỡi mới quay trở về nước.

Chiều nay 17-8, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, đơn vị mà diễn viên Hồng Đăng đang công tác đã chính thức xác nhận thông tin: nam diễn viên đã đến giải trình về việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21-6-2022 đến ngày 12-8-2022.

Cụ thể, Hồng Đăng đã có bản tường trình rõ ràng về sự việc trên, trong đó trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Tuy nhiên do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

15

Cùng với đó, Hồng Đăng cho biết, lịch trình di chuyển của chuyến đi này dự kiến là sang Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21-6-2022 đến ngày 1-7-2022 sẽ về lại Việt Nam. Song đến ngày 24-6-2022, nam diễn viên gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế anh phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó và đến ngày 6-8-2022 mới về đến Việt Nam.

"Đến nay qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình. Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở VH&TT Hà Nội." - thông tin từ phía Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết. Đơn vị này cũng khẳng định những thông tin này là chính xác và có sự xác nhận của Hồng Đăng, bản tường trình có chữ ký xác nhận của Hồng Đăng tại Nhà hát.

16
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Trong khi phía Nhà hát Kịch Hà Nội đã chủ động thông tin về cuộc giải trình của Hồng Đăng liên quan đến việc xuất ngoại dài ngày không xin phép, thì về phía Học viện Âm nhạc Quốc gia nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang công tác vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì về cuộc giải trình của nam nhạc sĩ này. Mặc dù Hồ Hoài Anh đến Học viện Âm nhạc Quốc gia giải trình trước cả khi Hồng Đăng đến Nhà hát Kịch Hà Nội để giải trình.

Trước đó, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng cùng đi với nhau trong chuyến xuất ngoại trên. Trên mạng xã hội, cả hai cũng chia sẻ với khán giả nhiều hình ảnh, clip gửi từ nước ngoài. Thông tin và hình ảnh được cả hai cập nhật lần cuối cùng tính đến thời điểm này là từ Tây Ban Nha.

An Vy / ANTĐ