France Football cân nhắc khả năng trao Quả bóng vàng 2020 cho Robert Lewandowski.

Ở mùa giải 2019/20, Robert Lewandowski là cầu thủ hay nhất thế giới. Anh cùng Bayern Munich nhấn chìm Barca 8-2 trong hành trình giành chức vô địch Champions League, đi kèm với đó là 2 danh hiệu Bundesliga và cúp Quốc gia Đức. Tưởng chừng Quả bóng vàng đã nằm chắc trong tay, France Football bất ngờ hủy cuộc bầu chọn vào năm 2020 vì dịch Covid. 

Đơn vị tổ chức cho rằng dịch bệnh đã ảnh hưởng đến màn thể hiện của cầu thủ. Vì vậy, cuộc bầu chọn sẽ trở nên thiếu công bằng. 

Tuy nhiên, tờ Sport của Tây Ban Nha tiết lộ, 4 năm sau quyết định phũ phàng với Lewandowski, France Football đang muốn "sửa sai" bằng việc điền tên anh vào vị trí còn trống trong danh sách chủ nhân Quả bóng vàng vào năm 2020.

 

"Chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng France Football đã có một số cuộc bàn luận về vấn đề này. Lewandowski sẽ nhận được sự tôn trọng xứng đáng cho những đóng góp của mình", Sport cho biết.

Lewandowski thiếu Quả bóng vàng trong bộ sưu tập danh hiệu.

Lewandowski thiếu Quả bóng vàng trong bộ sưu tập danh hiệu.

Về phần Lewandowski, cầu thủ người Ba Lan cho biết luôn sẵn sàng cho vinh dự này: "Dù 4 năm sau, tôi mới nhận được Quả bóng vàng thì đó vẫn là một niềm tự hào. Tôi không cảm thấy bị xúc phạm và luôn sẵn sàng đón nhận".

Ngay cả Lionel Messi, chủ nhân của 8 Quả bóng vàng cũng từng lên tiếng khẳng định Lewandowski xứng đáng được vinh danh vào năm 2020. Chia sẻ trong gala trao giải vào năm 2021, "El Pulga" nói: "Không ai xứng đáng hơn Lewy vào năm 2020. Tôi nghĩ France Football nên tổ chức và trao giải cho anh ấy".

Hiện tại, Lewandowski đang khoác áo Barca. Cơ hội cạnh tranh Quả bóng vàng của cầu thủ này gần như đã hết, khi anh đã 36 tuổi và không còn duy trì được phong độ đỉnh cao.

https://vtcnews.vn/lewandowski-bat-ngo-co-co-hoi-nhan-qua-bong-vang-ar871089.html

MINH TÚ / VTC News