Chủ tịch LĐBĐ Indonesia khẳng định ông làm hết sức nhưng không thể giúp đất nước vạn đảo giữ được quyền đăng cai World Cup U20.

"Chúng ta phải thật mạnh mẽ. Tôi đề nghị tất cả những người yêu bóng đá hãy ngẩng cao đầu trước quyết định này FIFA. Đây là thời điểm chứng minh với FIFA rằng chúng ta sẽ nỗ lực để thay đổi, hướng tới bóng đá sạch và có thành tựu", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indoneisa (PSSI) Erick Thohir phát biểu.

Tỷ phú từng sở hữu Inter Milan gặp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hôm qua (29/3) tại Qatar. Tuy nhiên, sau cuộc họp kéo dài nhiều giờ, ông Thohir không thể thuyết phục FIFA giữ quyền đăng cai World Cup U20 cho Indonesia.

Mất quyền đăng cai World Cup U20, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia mong CĐV ngẩng cao đầu - 1

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir

"Tôi đã cố hết sức. Sau khi nói chuyện rất lâu với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, chúng tôi phải tuân theo quyết định của FIFA", CNN Indonesia dẫn lời Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir.

 

"Indonesia là một thành viên của FIFA. Vì vậy, đối với vấn đề bóng đá quốc tế, chúng ta buộc phải tuân theo các quy định. Tôi đã truyền đạt hết những gì Tổng thống, người hâm mộ, các thành viên của đội U20 giao phó. Tuy nhiên, FIFA cho rằng giải đấu không thể diễn ra trong tình hình hiện tại chúng ta phải tuân thủ".

Tối 29/3, LĐBĐ thế giới (FIFA) thông báo hủy tư cách chủ nhà World Cup U20 2023 của Indonesia. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.

Việc Indonesia bị tước quyền đăng cai cũng có nghĩa là đội tuyển U20 xứ vạn đảo mất suất tham dự World Cup U20 2023. U20 Indonesia không vượt qua vòng bảng giải U20 châu Á 2023, do đó họ không được quyền góp mặt ở giải thế giới.

FIFA cũng để ngỏ khả năng đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với bóng đá Indonesia. Nước chủ nhà thay thế Indonesia sẽ được công bố trong vài ngày tới. Lịch trình giải đấu không thay đổi. FIFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng sau khi xác định được nước đăng cai và đội thay suất chủ nhà của U20 Indonesia.

Thông báo của FIFA không đề cập đến nguyên nhân khiến Indonesia bị tước quyền đăng cai. Có thể quyết định này có liên quan đến việc LĐBĐ thế giới hủy lễ bốc thăm World Cup U20 cách đây vài ngày. Khi đó, chủ nhà từ chối cho đại diện của U20 Israel - một trong những đội bóng tham dự giải đấu - nhập cảnh.

https://vtc.vn/mat-quyen-dang-cai-world-cup-u20-chu-tich-ldbd-indonesia-mong-cdv-ngang-cao-dau-ar761807.html

MẠNH KHỞI / VTC News