U23 Uzbekistan giành quyền vào bán kết U23 châu Á 2022 sau khi đánh bại U23 Iraq với kịch bản khó tin.

U23 Iraq có rất nhiều lợi thế trong trận tứ kết gặp U23 Uzbekistan. Tuy nhiên, đội bóng Tây Á mắc quá nhiều sai lầm, tự đá bay cơ hội theo đúng nghĩa đen để rồi nhận thất bại khó tin trước đội chủ nhà sau loạt luân lưu.

Cánh cửa vào bán kết mở toang với U23 Iraq khi họ được hưởng lợi kép khi trận đấu mới diễn ra được khoảng 10 phút. Giữa cơn mưa vật thể mà khán giả ném xuống sân, trọng tài rút thẻ đỏ đuổi thủ môn của U23 Uzbekistan và tặng U23 Iraq một quả phạt đền. Đội bóng Tây Á vượt lên.

3
U23 Uzbekistan mất người ngay đầu trận

Cơn giận dữ của các cổ động viên chủ nhà trên khán đài khiến trận đấu bị gián đoạn và được bù giờ tới 12 phút ở hiệp 1. Chính trong khoảng thời gian này, U23 Iraq mắc sai lầm đầu tiên khi Hussein Ammar phạm lỗi trong vòng cấm. U23 Uzbekistan gỡ hòa cũng bằng một quả phạt đền.

Đầu hiệp 2, Ammar tiếp tục trở thành tội đồ với tình huống phản lưới. Dù vậy, cầu thủ này "lập công chuộc tội" không lâu sau đó để giúp U23 Iraq gỡ hòa 2-2 với một pha dứt điểm góc hẹp đầy bất ngờ.

4
U23 Uzbekistan đánh bại U23 Iraq.

Điểm đáng chú ý là U23 Uzbekistan không hề lép vế dù chơi thiếu người. Chính đội chủ nhà mới là những người kiểm soát bóng nhiều hơn. Số cơ hội mà họ tạo ra ngang ngửa đối thủ. Phải đến khi trận đấu bước vào 2 hiệp phụ, thể lực của các cầu thủ U23 Uzbekistan suy giảm, U23 Iraq mới lấn lướt hoàn toàn nhưng cũng không thể ghi thêm bàn thắng.

Trong loạt luân lưu, U23 Iraq một lần nữa có lợi thế khi cầu thủ U23 Uzbekistan đá hỏng ở lượt thứ hai. Tuy nhiên, trong 3 lượt sút liên tiếp sau đó, đội bóng Tây Á đều bỏ lỡ cơ hội. Cú sút lên trời của Hasan AbdulkareemJabbar Sayyid đánh sập hi vọng của U23 Iraq, đồng thời đưa U23 Uzbekistan vào bán kết.

Kết quả: U23 Uzbekistan 2-2 U23 Iraq (luân lưu: 3-2)

Ghi bàn

U23 Uzbekistan: Jaloliddinov (45+3'), Ammar (50' - phản lưới)

U23 Iraq: Wakaa (19'), Ammar (68')

Minh Ngọc / VTC News