Từ 20h30-21h30 hôm nay, sự kiện “Tắt đèn” hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ chính thức được diễn tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tối nay (26-3), diễn ra “Giờ Trái đất 2022” ảnh 1
Tắt đèn trong 1 giờ vào tối nay để góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Đây là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do WWF - Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng và là năm thứ 13 Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch này.

Trong những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất đã tạo ra những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Năm 2022, chiến dịch Giờ Trái đất được phát động với chủ đề "Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ". Với chủ đề này WWF mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Theo đó, chỉ một hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện không cần thiết, hay hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân để tiết kiệm xăng, dầu, giảm phát thải và nhặt rác, thay việc sử dụng túi nilon bằng các sản phẩm thân thiện môi trường… là mỗi chúng ta đã góp phần không nhỏ vào việc giúp trái đất sạch hơn.

Ảnh: Hoa hậu H’Hen Niê tắt đèn vẫn đẹp rạng rỡ trong Giờ Trái đất Ảnh: Hoa hậu H’Hen Niê tắt đèn vẫn đẹp rạng rỡ trong Giờ Trái đất

Tối (30.3), Chương trình sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với nghi thức tắt đèn được diễn ra ở Quảng trường Cách mạng ...

/ www.anninhthudo.vn