Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) cáo buộc một phụ nữ giấu thi thể người cha trăm tuổi đã qua đời nhiều năm trong nhà để tiếp tục lĩnh trợ cấp hưu trí của ông.

Người phụ nữ (cảnh sát không nêu danh tính) này sống ở thành phố Cao Hùng, phía nam đảo Đài Loan. Bà này được cho là đã sống với cha mình hơn 50 năm, người mẹ qua đời trước đó.

Người phụ nữ này khiến cảnh sát nghi ngờ lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, khi bà bị phạt 60.000 Đài tệ (khoảng 47 triệu đồng) vì không cho phép cơ quan y tế vào nhà phun hóa chất phòng sốt xuất huyết. 

Việc bà liên tục ngăn cản người của chính quyền vào nhà khiến nhà chức trách nghi ngờ. Cảnh sát đến gặp người phụ nữ và thẩm vấn bà về tung tích của người cha. Ban đầu, bà khai ông cụ đang ở viện dưỡng lão.

Một phụ nữ ở Đài Loan bị cảnh sát bắt giữ vì giấu thi thể người cha trăm tuổi ở nhà nhiều năm để nhận lương hưu.  (Ảnh: Shutterstock)

Một phụ nữ ở Đài Loan bị cảnh sát bắt giữ vì giấu thi thể người cha trăm tuổi ở nhà nhiều năm để nhận lương hưu.  (Ảnh: Shutterstock)

Khi cảnh sát tra hỏi liên tục, người phụ nữ thay đổi câu chuyện và nói rằng anh trai mình đã đưa cha về đại lục. 

Sự gian dối chỉ vỡ lở khi cảnh sát điều tra để xác minh lời khai và phát hiện người anh trai đã chết 50 năm, và không có tài liệu nào cho thấy cha người phụ nữ đã rời Đài Loan.

 

Người phụ nữ sau đó nói cha cô đã qua đời ở đại lục. Khi cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy chứng tử, cô không thể đưa ra mà nói rằng đang nộp đơn xin giấy tờ này.

Lời khai thay đổi liên tục của người phụ nữ khiến cảnh sát phải khám nhà và tìm thấy một túi rác màu đen chứa bộ xương một người lớn tuổi. Tình trạng hài cốt cho thấy ông cụ đã qua đời nhiều năm. 

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Đài Loan Mnews, chuyên gia pháp y Gao Da Cheng giải thích rằng thông thường phải mất từ ​​1 đến 2 năm để cơ thể biến thành bộ xương. Mùi hôi nặng nhất xuất hiện khoảng hai tuần sau cái chết và mùi này sẽ biến mất khoảng một tháng sau đó.

Cha của người phụ nữ là một cựu quân nhân đã phục vụ trong hơn 20 năm. Điều này có nghĩa là ông có lương hưu hàng tháng, số tiền tùy theo cấp bậc và quá trình phục vụ. Chưa rõ thông tin chi tiết về cấp bậc của người đàn ông này, nhưng lương hưu trung bình của một cựu quân nhân ở Đài Loan là 49.379 Đài tệ (gần 39 triệu đồng) mỗi tháng.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của cụ già để xác định xem người phụ nữ có phạm tội gì ngoài việc giấu xác cha mình hay không.

Ở Đài Loan, những người gây tổn hại, bỏ rơi, lăng mạ hoặc đánh cắp thi thể có thể phải đối mặt với án tù 5 năm. Nếu phạm tội này đối với thi thể của người thân trực hệ hoặc người trong gia đình, mức án có thể tăng 1,5 lần.

Sức khỏe tâm thần của người phụ nữ trên hiện không tốt. Bà được điều trị y tế trong thời gian bị giam giữ.

https://vtcnews.vn/con-gai-giau-thi-the-cha-trong-nha-nhieu-nam-de-linh-luong-huu-cua-ong-ar870175.html

Bằng Lăng / VTC News