Huấn luyện viên Kiatisak cân nhắc nhiều phương án cho tương lai sau khi quyết định chấm dứt hợp đồng với CLB Công an Hà Nội.

Huấn luyện viên Kiatisak Senamuang đề đạt nguyện vọng xin nghỉ việc tại CLB Công an Hà Nội sau trận thua CLB Nam Định ở vòng 18 V.League. Khi đó, nhà cầm quân người Thái Lan tính phương án trở lại HAGL và tiếp tục làm việc cho bầu Đức. Hợp đồng giữa ông và HAGL đáo hạn sau khi mùa giải 2023/24 kết thúc.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, HLV Vũ Tiến Thành đang làm tốt công việc ở đội bóng phố núi và giúp HAGL thoát khỏi vùng nguy hiểm. HLV Kiatisak quyết định trở về quê nhà Thái Lan. Chiến lược gia sinh năm 1973 tạm thời sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, sau đó sang Anh thăm con gái.

HLV Kiatisak trở về Thái Lan.

HLV Kiatisak trở về Thái Lan.

"Vì vấn đề cá nhân của gia đình, tôi xin được từ chức Huấn luyện viên trưởng CLB Công an Hà Nội và trở về Thái Lan. Tôi đã hoàn thành tất cả các tài liệu liên quan và sẽ chuẩn bị thêm các tài liệu cần thiết để hỗ trợ đội bằng tất cả khả năng của tôi.

 

Tôi cũng mong được duy trì mối quan hệ hữu nghị tích cực với câu lạc bộ, với các cầu thủ, với đồng đội của mình và quan trọng nhất là với người hâm mộ và bạn bè báo chí của tôi, đồng thời tôi cũng xin chúc câu lạc bộ sẽ tiếp tục thành công", HLV Kiatisak Senamuang viết trên trang cá nhân sáng 14/5.

HLV Kiatisak Senamuang nhận lời dẫn dắt CLB Công an Hà Nội từ tháng 1/2024. Về cơ bản, cựu danh thủ Thái Lan làm tốt nhiệm vụ của mình. Đội Công an Hà Nội đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, một vài trận thua gần đây cho thấy những dấu hiệu bất ổn.

Theo báo chí Thái Lan, HLV Kiatisak Senamuang đang là ứng viên cho vị trí thuyền trưởng của U23 Thái Lan. Sau khi bị loại khỏi vòng bảng giải U23 châu Á 2024, HLV trưởng đội U23 Thái Lan - ông Issara Sritaro bị sa thải. 

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - bà Nualphan Lamsam có mối quan hệ rất tốt với HLV Kiatisak Senamuang. Dư luận trong nước cũng rất ủng hộ cựu danh thủ này làm công tác đào tạo trẻ, tạo nguồn cầu thủ kế cận cho ông Ishii Masatada ở đội tuyển quốc gia Thái Lan.

https://vtcnews.vn/ly-do-hlv-kiatisak-khong-ve-hagl-sau-khi-chia-tay-clb-cong-an-ha-noi-ar871085.html

MAI PHƯƠNG / VTC News