CLB Công an Hà Nội tiếp tục tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới và ông Alexandre Polking là một trong những phương án được tính đến.

Theo nguồn tin của VTC News, huấn luyện viên Alexandre Polking nổi lên là ứng viên tiềm năng của CLB Công an Hà Nội. Nhà đương kim vô địch V.League đang tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng chất lượng nhằm hướng tới sự ổn định.

Có ít nhất 2 lần những tin đồn liên quan đến mối lương duyên giữa CLB Công an Hà Nội và HLV Polking xuất hiện. Tháng 2/2023, nhà cầm quân này có mặt tại sân Hàng Đẫy để xem trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và Hà Nội FC. Cuối cùng, không có hợp đồng nào được kí kết.

Ông Polking từng đến xem CLB Công an Hà Nội thi đấu vào năm 2023.

Ông Polking từng đến xem CLB Công an Hà Nội thi đấu vào năm 2023.

Sau khi V.League 2023 khép lại, CLB Công an Hà Nội một lần nữa bày tỏ sự quan tâm đến ông Polking và sẵn sàng chờ đợi. Tuy nhiên, ông Polking lại đưa ra quyết định không phù hợp với tình hình. Cuối cùng, chính chiến lược gia này rơi vào cảnh thất nghiệp vì không đạt thỏa thuận với câu lạc bộ hay đội tuyển nào.

 

Huấn luyện viên Alexandre Polking mới chia tay đội tuyển Thái Lan cuối năm 2023. Sau thời gian thành công và thống trị bóng đá Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan bắt đầu sa sút và không giành được thành tích tốt ở cấp độ châu lục. Sau trận thua đội tuyển Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định sa thải ông Alexandre Polking.

HLV Polking từng dẫn dắt U23 Thái Lan vào năm 2012. Sau đó, ông có được danh tiếng với 2 lần giành ngôi á quân Thai League. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, nhà cầm quân này vô địch AFF Cup 2 lần, giành huy chương bạc SEA Games. Ông Polking yêu thích bóng đá tấn công và thường áp dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3 thay vì hệ thống 3 trung vệ như ông Park Hang Seo và ông Philippe Troussier. 

Trong khi đó, ông Trần Tiến Đại sẽ đảm nhiệm vai trò HLV tạm quyền của CLB Công an Hà Nội. Ban đầu, đội bóng ngành công an cân nhắc phương án đưa trợ lý Phạm Thành Lương lên vị trí này. Tuy nhiên, cựu Quả bóng vàng Việt Nam phù hợp trong vai trò hỗ trợ.

Trong khi đó, ông Vũ Tiến Thành đang dẫn dắt HAGL cũng không sẵn sàng thay đổi môi trường giữa mùa giải. Trước mắt, CLB Công an Hà Nội sẽ có 2 chuyến làm khách khó khăn trước CLB Bình Dương và TP.HCM.

https://vtcnews.vn/ong-tran-tien-dai-tam-quyen-clb-cong-an-ha-noi-van-nham-hlv-polking-ar871086.html

MAI PHƯƠNG / VTC News