Ông Herve Renard vừa từ chức HLV tuyển Ả rập Xê út để trở về Pháp dẫn dắt tuyển nữ nước này tham dự World Cup 2023, giải đấu đội tuyển nữ Việt Nam cũng góp mặt.

Ông Herve Renard cùng ĐT Ả rập Xê út từng tạo nên cơn sốt ở World Cup 2022, khi đánh bại Argentina ở trận ra quân vòng bảng.

Tuy nhiên, đại diện châu Á lại thua cả hai trận còn lại và bị loại. Dù vậy, việc quật ngã đội sau đó bước lên ngôi vô địch thế giới cũng là chiến tích lẫy lừng với cá nhân HLV Herve Renard và ĐT Ả rập Xê út.

Cựu HLV Nam Định dẫn dắt tuyển nữ Pháp dự World Cup 2023 ảnh 1
 

HLV Herve Renard vừa từ chức ở Ả rập Xê út để trở về Pháp dẫn dắt đội tuyển nữ

Mới đây, theo xác nhận của LĐBĐ Ả rập Xê út, ông Herve Renard đã xin từ chức để hồi hương dẫn dắt ĐT nữ Pháp, tham dự World Cup 2023 vào tháng 7 tới.

Ông Renard được chọn thay thế bà Corinne Diacre, người có mâu thuẫn không thể hàn gắn với các cầu thủ.

Herve Renard là HLV được đánh giá rất có duyên với các ĐT nam trong việc giành các danh hiệu. Ông từng giúp Zambia lên ngôi ở CAN 2012, sau đó đưa tuyển Bờ Biển Ngà vô địch giải đấu này để đi vào lịch sử với tư cách HLV đầu tiên đăng quang CAN với 2 đội tuyển khác nhau.

Ông cũng giúp các đội Ma rốc và Ả rập Xê út lần lượt dự World Cup 2018 và 2022.

HLV Renard được CĐV Việt Nam nhớ tới khi từng có thời gian làm việc ở V-League. Đó là năm 2004, nhà cầm quân người Pháp khi đó mới 36 tuổi sang Việt Nam dẫn dắt CLB Nam Định.

Với một tư duy trọng các tài năng trẻ và đề cao sự chuyên nghiệp, ông gây bất ngờ khi gạt đội trưởng Văn Sỹ và đội phó Trung Kiên khỏi đội hình. Sau đó, hàng loạt bất đồng xảy ra giữa ông và lãnh đạo đội bóng thành Nam, dẫn tới việc HLV người Pháp phải chia tay Nam Định chỉ sau hơn 3 tháng gắn bó.

https://www.anninhthudo.vn/cuu-hlv-nam-dinh-dan-dat-tuyen-nu-phap-du-world-cup-2023-post535367.antd

Bình Minh / anninhthudo.vn