Người dân ở những vùng đất trường thọ rất coi trọng bữa sáng, dưới đây là những bữa ăn sáng tiêu biểu của những vùng đất sống thọ nhất thế giới.

Muốn sống lâu trăm tuổi, các chuyên gia khuyên hãy học theo những thói quen ăn sáng lành mạnh của những người dân ở nững vùng sống thọ. Dưới đây là 3 bữa ăn sáng của những người sống thọ nhất thế giới, là bí quyết dưỡng sức khoẻ.

Ngũ cốc nguyên hạt không đường

Báo Vietnamnet dẫn nguồn trang Insider cho biết, ở thành phố Loma Linda, California (Mỹ), bữa sáng là các loại ngũ cốc làm từ ngô và lúa mì dễ tiêu hóa. Người dân ăn rất ít các sản phẩm từ động vật, không hút thuốc, không uống rượu.

Chuyên gia dinh dưỡng Stacey Simon đánh giá, ngũ cốc nguyên hạt không thêm đường là một lựa chọn tuyệt vời vào buổi sáng, đặc biệt khi kết hợp với chất béo lành mạnh hoặc protein để có thêm chất dinh dưỡng.

Các chuyên gia cho biết, ngũ cốc nguyên hạt chứa chất xơ, vitamin (đặc biệt là vitamin B) và khoáng chất, đã được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, một số loại ung thư và tiểu đường.

Súp miso với cơm

Báo Tổ Quốc dẫn nguồn tờ Insider cho biết người dân ở “vùng xanh” Okinawa, Nhật Bản thường ăn súp miso vào bữa sáng với các loại rau củ và đậu phụ. 

Buettner cho biết, bữa ăn sáng truyền thống của người dân nơi đây thường là khoai lang tím được hấp hoặc xào với tỏi, dầu mè và hành lá; ăn cùng cơm gạo lứt hoặc gạo trắng. Người Okinawa cũng có thói quen uống trà xanh thường xuyên.

Người dân ở những vùng đất trường thọ rất coi trọng bữa sáng.

Người dân ở những vùng đất trường thọ rất coi trọng bữa sáng.

Chuyên gia Simon cho biết bữa sáng này có thể cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất từ nhiều loại rau. Đậu phụ chứa nhiều vitamin và protein nhưng lại ít chất béo bão hòa, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Trà xanh được chứng minh là có nhiều lợi ích bao gồm giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm cholesterol trong máu, cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm lượng đường trong máu.

Sữa chua dê với các loại hạt và mật ong

Người đảo Ikaria (Hy Lạp) thường ăn sữa chua dê thêm các loại hạt và mật ong vào bữa sáng. Họ cũng ăn kèm sữa chua với bánh mì và trái cây theo mùa.

Báo Vietnamnet dẫn nguồn tờ Healthline cho biết, sữa dê chứa nhiều protein hơn sữa bò và có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Các loại hạt cũng là một nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh.

Các loại trà thảo mộc được luân phiên sử dụng như trà hương thảo, oregano, bạc hà… giúp giảm viêm nhiễm.

Trên đây là 3 bữa ăn sáng tiêu biểu của những người dân ở vùng đất sống thọ nhất thế giới. Theo các chuyên gia, người dân ở những vùng đất này thường tuân theo các chế độ ăn uống rất lành mạnh. Hãy duy trì cho mình một thói quen ăn sáng lành mạnh để cơ thể luôn khoẻ mạnh nhé.

 https://vtc.vn/3-bua-an-sang-cua-nhung-nguoi-song-tho-nhat-the-gioi-la-bi-quyet-duong-suc-khoe-ar816079.html

 

 

Hạ An / VTC News