Theo ông Nguyễn Nho Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT, ngành Giáo dục cần sự phối hợp chặt chẽ của ngành Y tế tổ chức rà soát danh sách học sinh chưa đạt tỉ lệ tiêm chủng và cung cấp biểu mẫu kịp thời cho các trường học.

Theo kế hoạch “Phối hợp tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em mầm non, học sinh trong các cơ sở giáo dục” giữa Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT thì đến hết tháng 12 năm 2022 sẽ có tối thiểu 80% trẻ từ 12-18 tuổi trong các cơ sở giáo dục thuộc đối tượng chỉ định được tiêm phòng COVID-19 mũi 3; tối thiểu 80% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong các cơ sở giáo dục thuộc đối tượng chỉ định được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19. Tuy vậy, tốc độ tiêm hiện nay vẫn còn quá chậm, tỷ lệ tiêm ở một số địa phương rất thấp.

Tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh quá chậm -0
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo ông Nguyễn Nho Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT, ngành Giáo dục cần sự phối hợp chặt chẽ của ngành Y tế tổ chức rà soát danh sách học sinh chưa đạt tỉ lệ tiêm chủng và cung cấp biểu mẫu kịp thời cho các trường học. Nơi nào chưa đạt tỉ lệ cần rà soát, đánh giá kỹ nguyên nhân để tìm giải pháp nhằm phù hợp tháo gỡ khó khăn. Cùng với đó, rà soát cơ sở vật chất để tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh một cách an toàn, khoa học và đảm bảo tiến độ.

https://cand.com.vn/y-te/tien-do-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-hoc-sinh-qua-cham-i675487/

Hùng Quân / VTC News